Người đi du học ở Mỹ chia sẻ kinh nghiệm ôn thi đạt 8.5 speaking Ielts

Điều kiện cần thiết để thực hiện thành công ước mơ du học là khả năng sử dụng ngoại ngữ thông thạo được chứng minh thông qua các chứng chỉ như IELTS, TOEFL, GRE, GMAT, SAT. Nếu mọi người đang học ngoại ngữ mà vẫn chưa tìm được phương pháp phù hợp để cải thiện và nâng cao Speaking Skills thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Bài viết dưới đây tư vấn du học USIS Education sẽ bật mí kinh nghiệm luyện nói cực kỳ bổ ích từ một người đã từng đi du học Hoa Kỳ đạt 8.5 điểm cho phần Speaking của bài thi Ielts.

Nói chuyện với ứng dụng trợ lý ảo

Ông Chris Lộc Đào Trở thành du học sinh Mỹ ngay từ bậc phổ thông, tại sao không? – Chủ tịch HĐQT USIS Group cho biết trong thời đại công nghệ phát triển và trí thông minh nhân tạo chiếm lĩnh, đại đa số chúng ta đều có một chiếc điện thoại thông minh. Đây là phương pháp Speaking mà lúc nào mọi người cũng có thể làm được. Để hồ sơ du học Mỹ của bản thân thêm đặc sắc, hãy chịu khó luyện nói mỗi ngày nhé.

Tự nói chuyện với chính mình

Tự nói chuyện với chính bản thân mình khi mới nghe thì có vẻ khá ngạc nhiên thế nhưng tự nói chuyện với chính bản thân mình lại rất tốt cho việc thực hiện phần thi Speaking của bạn về sau. Mỗi khi nhìn thấy sự kiện nào đó bạn có thể tự trao đổi về những chủ đề xoay quanh sự việc ấy. Nếu các bạn đang ở nơi công cộng và không tiện nói ra thì chỉ suy nghĩ trong đầu cũng là một phương pháp giúp bạn nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh giúp bạn tự tin hơn khi xin visa F1, J1, M1.

Bên cạnh đó phương pháp này sẽ tạo ra cho các bạn một thói quen phản xạ tốt khi sử dụng ngoại ngữ. Nếu không thể tìm được chủ đề để nói thì mọi người chỉ cần làm một việc đơn giản nhìn bên cạnh mình và nói về vật đầu tiên mà bạn nhìn thấy. Chính vì vậy, thay vì để chính mình bị động và có số điểm luyện nói không được cao cho lắm tại sao bạn không tự luyện tập cho mình khi còn có thời gian?

Xem phim phụ đề tiếng Anh

Xem phim phụ đề tiếng Anh có lẽ là phương pháp mà mọi người đã được nghe nhiều trước đây rồi. Điều duy nhất mà mọi người cần chú ý để nâng cao chất lượng của phương pháp này là ngoài việc nghe và nói lại theo các lời thoại trong phim thì mọi người cũng cần ghi nhớ các tình huống mà lời thoại đó được sử dụng để những gì học được không chỉ là lý thuyết mà còn áp dụng được trong thực tiễn cuộc sống. Việc nghe và hiểu được tiếng Anh sẽ có ích mọi người không chỉ trong việc học mà còn ở nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Ngoại ngữ tuy không phải điều quan trọng nhất tuy nhiên Tiếng Anh cũng là một trong những điều kiện cần thiết. Để có được một tấm vé đi du học chưa bao giờ là dễ dàng và thuận lợi nhưng nếu mọi người biết đầu tư cho giấc mơ của mình một cách nghiêm túc thì cơ hội sẽ đến với bạn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: